Sunday, January 8, 2012

प्रश्नमंजुषा -167


1. 15 नोव्हेंबर 2011 रोजी भारताने कोणत्या क्षेपणास्त्राची यशस्वी चाचणी घेतली ?

A. अग्नी -3
B. अग्नी -4
C. अग्नी -5
D. पृथ्वी

Click for answer 
B. अग्नी -4

2. पश्चिम बंगालच्या मुख्यमंत्री ह्यांचा पक्ष कोणता आहे ?

A. डी.एम.के.
B. तृणमूल काँग्रेस
C. काँग्रेस
D. ब.स.प.

Click for answer 
B. तृणमूल काँग्रेस

3. भारत आणि श्रीलंकन नौदलाचा सप्टेंबर 2011 मध्ये झालेला संयुक्त सराव कोणत्या नावाने ओळखला जातो ?

A. स्लायनेक्स-2
B. मिलन
C. मलबार
D. गरुड

Click for answer 
A. स्लायनेक्स-2

4. सन 2010 च्या मानव विकास अहवालानुसार( Human Development Report ) 169 देशांच्या यादीतील भारतचे स्थान कितवे होते ?

A. 112
B. 11
C. 119
D. 160

Click for answer 
C. 119






5. 2011 च्या ऑक्टोबर मध्ये भारतात पार पडलेल्या पहिल्या भारतीय ग्रांपी मध्ये फॉर्म्युला-1 चा कोणता चालक विजेता ठरला ?

A. सेबॅस्टियन व्हेटेल
B. मायकेल शूमाकर
C. नरेन कार्तिकेयन
D. आंद्रियन सुटील

Click for answer 
A. सेबॅस्टियन व्हेटेल

6. अपर्णा पोपट ही भारतीय खेळाडू कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे ?

A. महिला हॉकी
B. बॅडमिन्टन
C. लॉन टेनिस
D. टेबल टेनिस

Click for answer 
B. बॅडमिन्टन

7. एकदिवशीय क्रिकेटमध्ये डावात सर्वाधिक धावा कोणत्या फलंदाजाच्या नावावर आहेत ?

A. सचिन तेंडुलकर
B. वीरेंद्र सेहवाग
C. अडम गीलख्रिस्ट
D. ब्रायन लारा

Click for answer 
B. वीरेंद्र सेहवाग

8. राष्ट्रीय कृषी धोरण 2000 नुसार 'गोल क्रांती ' ही कशाशी संबंधित आहे ?

A. अंडी-उत्पादन
B. नद्या जोड प्रकल्प
C. बटाटा उत्पादन
D. सफरचंद उत्पादन

Click for answer 
C. बटाटा उत्पादन

9. 2011 च्या विश्वचषकातील अंतिम सामन्यात भारताने कोणत्या संघावर विजय मिळवत 1984 नंतर पहिल्यांदाच विश्वचषक प्राप्त केला ?

A. दक्षिण आफ्रिका
B. ऑस्ट्रेलिया
C. पाकिस्तान
D. श्रीलंका

Click for answer 
D. श्रीलंका

10. 2010 मध्ये झालेल्या व्याघ्र गणनेनुसार भारतात सर्वाधिक वाघ कोणत्या राज्यात आढळतात ?

A. महाराष्ट्र
B. मध्यप्रदेश
C. कर्नाटक
D. पश्चिम बंगाल

Click for answer 
C. कर्नाटक

Follow us by Email Absolutely FREE

Share for Care

If you LIKE what we are posting here, please share it on your Facebook page. Just copy the URL link and paste on your Facebook status update.
आपण ह्या ब्लॉगच्या URL लिंक्स शेअर केल्यात तर आम्हाला आनंदच वाटेल.
You can share the links to this blog.

हे पोस्ट वाचणाऱ्यांनी हेही वाचलेत